หน้าแรก กรีนเฮาส์

บริการรับสร้างบ้าน

บริการดูฮวงจุ้ยสร้างบ้าน

ตัวอย่างงานสร้างบ้าน

บทความเกี่ยวกับบ้าน

ฮวงจุ้ยเกี่ยวกับบ้าน

แปลนบ้านสวยแจกฟรี

ติดต่อสอบถามจองคิวสร้างบ้าน
 

โครงการบ้านริมทะเล

โครงการบ้านกลางสวน

โครงการที่ดินเพื่อการพักผ่อน

แนะนำรีสอร์ทที่พัก

แนะนำร้านอาหารอร่อย

เคล็ดลับทำอาหารให้อร่อย

ขายโซล่าเซลครบวงจร

รับสร้างบ้านราคาไม่แพง

โปรแกรมเที่ยวที่น่าสนใจ

สินค้าและบริการที่น่าสนใจ

รับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง

ติดต่อก้าวหน้าดอทคอม

 

 
 

รับสร้างบ้านทั่วประเทศและ บริการถอดแบบรายการก่อสร้างบ้าน(ฺBOQ)  รับรองโดยวิศวะกร

  ทุกวันนี้มีบ่อยครั้งมากๆ ที่ลูกค้าส่งแปลนบ้านมาให้ดู หรือแจ้งรายละเอียดว่าจะทำบ้านแบบนั้นแบบนี้ พร้อมกับขอราคาค่าก่อสร้างแบบคร่าวๆ ก็ขอเรียนตรงๆ ว่าถ้าให้ประเมินราคาแบบคร่าวๆ ก็คือการเดานั่นเอง ซึ่งโอกาสเดาผิดพลาดย่อมมีมากกว่าโอกาสเดาถูกอยู่แล้ว คล้ายกับการเดาว่าเลขท้ายล็อดเตอรี่จะออกเลขอะไรประมาณนั้นนั่นแหละครับ เพียงแต่ว่าพอจะสุ่มประมาณราคาคร่าวๆ ได้ว่าประมาณเป็นตัวเลขกลมๆ ที่พอจะใกล้เคียงได้บ้าง ซึ่งเมื่อสร้างบ้านขึ้นมาจริงๆ ราคาบ้านที่สร้างก็มีโอกาสแกว่งตัวสูงมากอยู่ดี ทั้งนี้เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น ค่างานในส่วนของฐานราก ค่าวัสดุที่เลือกใช้ ซึ่งในแต่ละพื้นที่ราคาก็แตกต่างกัน นอกจากนั้นก็ยังมีตัวแปรผันปลีกย่อยอื่นๆ อีกมากมาย เพราะบ้าน 1 หลัง ไม่ใช่ว่าสร้างกัน 3 วันเสร็จ บางหลัง ใช้เวลาสร้างมากกว่า 3 เดือนก็เยอะแยะไป
     
  ดังนั้นการจะรู้ว่าบ้านที่เราจะสร้าง ต้องเตรียมเงินเท่าไรกันแน่ จึงจะใกล้เคียงค่าใช้จ่ายจริงมากที่สุด ภาษาช่างเขาเรียกว่าการถอด BOQ หรือเอารายการแปลนบ้านนั้นมาชำแหละกันเลยว่า บ้านหลังนั้นถ้าสร้างจริง ต้องใช้ปูนกี่กระสอบ ใช้เหล็กเท่าไร ใช้กระเบื้องกี่แผ่น ใช้สุขภัณฑ์แบบไหน มีอุปกรณ์ที่ต้องซื้ออะไรบ้าง ซึ่งต้องใช้ผู้ชำนาญในการถอดรายละเอียดออกมา จึงจะได้ค่าที่ใกล้เคียงที่สุด เพราะคงไม่มีใครสามารถคำนวณได้เป๊ะทุกๆ อย่าง ทีนี้ก็จะมีปัญหาอีกว่า ช่างที่คำนวณหรือถอดแบบ BOQ มักจะอ้างอิงราคาหรือมูลค่าของวัสดุที่ใช้ทำบ้านจากร้านใกล้ๆ ตัว ดังนั้นลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านในต่างพื้นที่ก็มักจะได้ราคาที่ผิดพลาดไปด้วย เพราะราคาวัสดุแค่เปลี่ยนร้าน ราคาค่าวัสดุก่อสร้างก็ไม่เหมือนกันแล้ว
  ทางที่ง่ายที่สุดที่จะรู้ราคาค่าก่อสร้างที่แท้จริงของผู้จะสร้าง ก็คือเอารายการวัสดุที่จะต้องใช้จริงๆ (รายการที่ถอด BOQ ไปสอบถามราคาจากร้านวัสดุใกล้ๆ บ้านที่จะสร้าง ก็จะเป็นราคาที่ชัดเจนที่สุดแล้ว และน่าเชื่อถือใกล้เคียงความจริงที่สุด แต่อย่าลืมว่าเวลาเปลี่ยนราคาค่าวัสดุก่อสร้างก็เปลี่ยนตามไปด้วย นั่นคือราคาวัสดุส่วนใหญ่มีการปรับเปลี่ยนแพงขึ้น บางรายการปรับเปลี่ยนเป็นรายเดือนหรือไตรมาสก็มี ดังนั้นการสอบถามราคาล่วงหน้านานๆ เวลาสร้างจริง ราคาจึงมักไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้อีกก็ได้
 

การถอดแบบบ้าน หรือถอด BOQ เป็นงานที่ต้องใช้ทักษะและเวลามากพอสมควร ทางกรีนเฮาส์คงไม่สามารถตอบสนองลูกค้าทุกๆ ท่านที่โทรมาปรึกษาแบบไม่มีค่าใช้จ่ายได้อีกต่อไป ดังนั้นต่อไปลูกค้าที่ต้องการให้ทางกรีนเฮาส์ถอดรายการแบบบ้าน หรือถอด BOQ ทางกรีนเฮาส์มีทีมงานวิศวะกรที่จะช่วยถอดรายละเอียด BOQ แบบบ้านของท่านได้ในราคาประหยัด โดยจะมีค่าใช้จ่ายดังนี้

  • มูลค่างานก่อสร้างไม่เกิน 1 ล้านบาท คิดค่าถอดแบบ BOQ 2,500 บาท ใช้ระยะเวลาไม่เกิน 15 วัน
  • มูลค่างานก่อสร้างระหว่าง 1 - 2 ล้านบาท คิดค่าถอดแบบ BOQ 5,000 บาท ใช้ระยะเวลาไม่เกิน 30 วัน
  • มูลค่างานก่อสร้างมากกว่า 2 ล้านบาท คิดค่าถอดแบบ BOQ ตามขนาดของงาน และตกลงเรื่องเวลากันอีกครั้ง
 

หมายเหตุ :

1 ผู้ที่ต้องการจะให้ถอดแบบ BOQ จะต้องมีแบบบ้านมาตรฐาน ที่ออกแบบโดยสถาปนิกเท่านั้น จึงจะได้รายละเอียดใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากที่สุด

2 กรณีสร้างบ้านกับกรีนเฮาส์ ทางเราบริการถอดแบบ BOQ ให้ฟรี

3 กรณีจ้างกรีนเฮาส์ให้ถอด BOQ แล้ว ตัดสินใจให้กรีนเฮาส์สร้างบ้านให้ในภายหลัง สามารถนำค่าถอดแบบ BOQ มาเป็นส่วนลดค่าแรงในการสร้างบ้านได้

ขั้นตอนการขอถอดแบบ BOQ กับกรีนเฮาส์

1 ส่งแบบบ้านที่จะให้ถอด BOQ พร้อมโอนเงินค่าถอดแบบ 2,500 บาท
2 หากมูลค่างานก่อสร้างเกิน 1 ล้านแต่ไม่ถึง 2 ล้านบาท ให้ โอนเพิ่มอีก 2,500 บาท ก่อนส่งมอบรายละเอียดที่เป็น BOQ หากไม่โอนส่วนที่ต้องเพิ่มภายใน 7 วัน เราขอสวงสิทธิ์ที่จะไม่คืนเงินค่ามัดจำและงดส่งรายละเอียดที่เป็น BOQ ให้ และรายการค้างส่งมอบเกิน 15 วัน นับแต่วันที่เราแจ้งถอด BOQ เสร็จแล้วและไม่ได้โอนส่วนเพิ่ม(ถ้ามี) เราขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่เก็บเอกสารต่างๆ ไว้ให้
3 ถ้าแบบบ้านที่ส่งมาในเบื้องต้น พิจารณาแล้วว่ามีมูลค่าการก่อสร้างสูงกว่า 2 ล้านบาท ทางเราจะพิจารณาแบบที่ส่งมาให้ก่อน แล้วค่อยแจ้งเงินค่ามัดจำตามสัดส่วนมูลค่างานก่อนตีราคา

ต้องการสอบถามเรื่องการถอดแบบ BOQ ติดต่อที่คุณภูมิภพ ดวงขวัญ วิศวกรผู้ควบคุมดูแลการสร้างบ้านของกรีนเฮาส์ โทร. 087-091-1390 (เฉพาะเวลา 09.00-17.00 น.) , E-mail : xcomputer2012@gmail.com

ค่าถอดแบบ BOQ กับ กรีนเฮาส์ ใหโอนเงินเข้าบัญชี คุณภูมิภพ ดวงขวัญ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทสโก้ โลตัส สุราษฏร์ธานี บัญชีออมทรัพย์เลขที่ 974-225533-9 แล้วโทรแจ้งที่ โทร. 087-091-1390

 

ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ บริการเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวหมู่เกาะอ่างทอง ฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า ดำน้ำสน็อคเกิ้ล ถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งกลางทะเล ขึ้นเรือที่อำเภอท่าชนะ สะดวก รวดเร็ว และไม่แพง

บริษัท ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ จำกัด และบริษัทสุรัฏฐ์ปาตี จำกัด เปิดรับสมัครพาร์ทเนอร์ขายทัวร์ เพียงแนะนำลูกค้าผ่านเว็บส่วนตัว ด้วยค่าทัวร์ราคาไม่แพง มีทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ มีระบบรองรับการติดต่อลูกค้าและนำเที่ยวครบวงจรด้วยบริษัทมาตรฐานชั้นนำ มีใบอนุญาตนำเที่ยวถูกต้อง และมีประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางให้ด้วย งานง่าย รายได้ดี

  ขาย ปลาแห้ง หมึกแห้ง ปลาเค็ม วัตถุดิบสำหรับทำอาหาร คุณภาพดี จากอำเภอท่าชนะ กลุ่มแม่บ้านสตรีทำสินค้าแปรรูปจากทะเลอำเภอท่าชนะ มีชื่อเสียงมากๆ โดยเฉพาะ สินค้า ปลาแห้ง ปลาแดดเดียว ปลาเค็ม หมึกแห้ง ฯลฯ สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือ สินค้าแปรรูปของกลุ่มแม่บ้านที่ท่าชนะ จะเน้นปลอดสารพิษ ไม่มีสารกันบูด ไม่มียาฆ่าแมลงปนเปื้อน ดังนั้นจึงนำไปทำอาหารบริโภคได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญ ราคาไม่แพง อ่านต่อ
www.9nha.com บริหารโดย ก้าวหน้าดอทคอม
เลขที่ 151/1 ม.5 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี 84170
บริการรับเขียนเว็บไซต์ ราคาไม่แพง โดเมนดอทคอม เริ่มต้นเพียงปีละ 1,000 บาท
สนใจติดต่อ โทร. 089-025-9929 , Line ID : sukpech