หน้าแรก

โครงการริเวียร่าบีช

ที่ดินติดทะเลแบ่งขาย

ความสมบูรณ์ของอ่าวท่าชนะ

เส้นทางท่องเที่ยวใหม่ ท่าชนะ

 
 
เที่ยวทะเล ท่าชนะ  
เรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยว อ่าวท่าชนะ
ปะการัง อ่าวท่าชนะ
อำเภอท่าชนะ เป็นอำเภอพื้นที่ติดแนวชายทะเลตลอดความยาวทั้งอำเภอ ได้รับอิทธิพลตะกอนปากแม่น้ำ และสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม เกิดเป็นแหล่งปะการังขนาดมหึมาบริเวณอ่าวท่าชนะ ก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรชายฝั่งทะเลอย่างมาก เป็นที่อาศัย เพาะขยายพันธุ์ และอนุบาลสัตว์ทะเลวัยอ่อน ด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นใจอย่างดียิ่ง จึงทำให้อำเภอท่าชนะ เป็นหนึ่งในอำเภอที่มีความสมบูรณ์ของทรัพยากรสัตว์ทะเล ชาวประมงสามารถประกอบอาชีพจับสัตว์น้ำใกล้ๆ ฝั่งได้เลยโดยไม่ต้องออกทะเลไปไกลๆ เกิดการรวมกลุ่มของชุมชนชาวประมงเล็กๆ ที่จับสัตว์น้ำแบบเหมาะสม เพื่ออนุรักษ์ให้มีสัตว์ทะเลให้จับมาเป็นอาหารได้นานๆ และยังได้พัฒนาเเป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบวิถีท้องถิ่นอีกด้วย
ประมงพื้นบ้าน ท่าชนะ   ความอุดมสมบูรณ์ของอ่าวท่าชนะ ก่อให้เกิดอาชีพประมงหลายรูปแบบ ทั้งจับปลา ปู หมึก กุ้ง ชาวประมงสามารถออกเรือห่างฝั่งไปไม่ถึง 200 เมตรจากหาดก็สามารถเริ่มจับปลาได้แล้ว ดังนั้นอาหารทะเลของอำเภอท่าชนะจึงเป็นอาหารทะเลที่สด ใหม่ ถ้าเป็นการทำประมงแบบชาวบ้าน สามารถการันตีได้ว่า ไม่มีสารเคมีในการรักษาสภาพของอาหาร แม้แต่การแช่น้ำแข็งชาวประมงที่นี่ก็ไม่ได้ใช้ เพราะใช้เวลาเดินทางกลับเข้าฝั่งไม่ถึง 10 นาที ปลาปูกุ้งหอยที่นี่จึงยังสดมากๆ สามารถซื้ออาหารทะเลสดๆ จากชาวเรือได้ในราคาไม่แพง และปลอดภัยในการบริโภคแน่นอน
หาหอย อ่าวท่าชนะ   หอยขาวอ่าวท่าชนะ
อ่าวท่าชนะ เป็นอ่าวที่อุดมไปด้วยหอยสารพัดชนิด เช่น หอยขาว หอยไฟไหม้ หอยราก หอยสับเค็ด หอยแมลงภู่เป็นต้น ซึ่งล้วนสามารถนำมาทำอาหารได้อร่อยมาก ชาวบ้านในพื้นที่อ่าวท่าชนะ จะนิยมลงไปในทะเลเพื่อจับหอยในวันที่น้ำแห้งกลางวัน โดยเฉพาะหอยขาวเป็นหอยเศรษฐกิจที่สร้างชื่อเสียงให้อำเภอท่าชนะเป็นอย่างยิ่ง จนส่วนราชการในพื้นที่ ได้จัดงานหอยขาวติดต่อกันมาหลายปีแล้ว เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของ อำเภอท่าชนะ การจับหอยเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ ร่วมกับชาวประมงพื้นบ้าน นำพานักท่องเที่ยวไปเรียนรู้การจับหอยประเภทต่างๆ นำมาทำอาหาร ซึ่งได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสนุกแล้ว ยังอร่อยด้วย
 
กิจกรรม เข็นอวน จับปลา แทงกุ้ง ก็เป็นกิจกรรมหาอาหารทะเลสดๆ ริมหาดของอ่าวท่าชนะ ที่นักท่องเที่ยวสามารถลงไปร่วมสนุกได้ง่ายๆ ถ้าเป็นวันที่สภาพอากาศ คลื่นลมเหมาะสม รับประกันได้ว่ามีอาหารทะเลสดๆ ติดมือกลับมาทำกับข้าวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมนั่งเรือไปจับปูทะเล (ปูม้า) และหมึกสาย(วาย) ซึ่งเป็นอาชีพหลักของชาวประมงที่ท่าชนะ ที่ร้อยเกาะแอดเวนเจอร์ร่วมกับชาวเลพานักท่องเที่ยวไปร่วมกิจกรรมจับปูจับหมึกด้วย
ขายที่ดินติดทะเล ท่าชนะ
โครงการ ริเวียร่าบีช ขายที่ดินจัดสรรและบ้านพักตากอากาศติดทะเล โครงการตั้งอยู่ที่ อ่าวท่าชนะ ต.วัง อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี สนใจสามารถสอบถามข้อมูลและนัดไปดูสถานที่จริงได้ที่ โทร. 089-025-9929
www.greenhousethailand.com
151/1 ถ.เลียบชายทะเล หาดสำเร็จ ต.ท่าชนะ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี
โทรศัพท์ 089-025-9929 / E-mail : sukpech@gmail.com / Line ID : sukpech